หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตรพื้นฐานวิชาชีพ
  1. ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
    • ใช้หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
    • แบ่งเป็น 5 สาขาวิชา คือ โขน ละคร ปี่พาทย์ เครื่องสายไทย คีตศิลป์ไทย
  2. ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
    • แบ่งเป็น 6 สาขาวิชา คือ โขน ละคร ปี่พาทย์ เครื่องสายไทย คีตศิลป์ไทย ดนตรีสากล
       *  หลักสูตรผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษา เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2555
         *  ลงนามโดย นายจักรเพ็ชร์ จิตรงามสุจริต ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา

หลักสูตรระดับอุดมศึกษา

ใช้หลักสูตรศึกษาศาสตร์บัณฑิต (5 ปี ) ฉบับปรับปรุง 2552 , 2555 แบ่งเป็น 2 สาขาวิชา คือ
        นาฏศิลป์ไทยศึกษา และ ดนตรีคีตศิลป์ไทยศึกษา

*  ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการประจำวิทยาลัยฯ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556
          *  ลงนามโดย นางสาวผ่องพรรณ เมตตา ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัย

โครงสร้างหลักสูตร
 จำนวนหน่วยกิต รวมตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 162 หน่วยกิต
หมวดวิชาศึกษาทั่วไป  ไม่น้อยกว่า 31 หน่วยกิต
•กลุ่มวิชาชีพ   ไม่น้อยกว่า  50  หน่วยกิต
•กลุ่มวิชาชีพเฉพาะสาขา  ไม่น้อยกว่า  75  หน่วยกิต
 หมวดวิชาเลือกเสรี  ไม่น้อยกว่า  6 หน่วยกิต

masuk1