ปรัชญา ปณิธาน วิสัยทัศน์

อัตลักษณ์ = "มืออาชีพงานศิลป์"
      เอกลักษณ์ = "เป็นผู้นำด้านงานศิลป์"
 คำขวัญประจำวิทยาลัยฯ

เชิดชูศิลปะ  พัฒนาความรู้   คู่คุณธรรม   นำชีวิตเป็นสุข
 ปรัชญาของวิทยาลัยฯ

สาธุโข  สิปปกํ นาม  อปี  ยาทิสกีทิสํ

“ขึ้นชื่อว่า ศิลปะ แม้เช่นใด เช่นหนึ่งก็ยังประโยชน์ให้สำเร็จได้

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพรพระกรุณา
โปรดเกล้า โปรดกระหม่อมพระราชทานในโอกาส ครบรอบ 60 ปี
วิทยาลัยนาฏศิลป ในวันที่
17 พฤษภาคม 2537

วิสัยทัศน์
        "เป็นสถาบัน องค์กรชั้นนำด้านนาฏศิลป์ ดนตรี คีตศิลป์และทัศนศิลป์ บริหารจัดการโดยใช้หลักธรรมาภิบาล และนำสถาบันสู่นานาชาติ"